GIA SƯ TIẾNG VIỆT CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI – UY TÍN – TẬN TÂM

GIA SƯ TIẾNG VIỆT CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI – UY TÍN – TẬN TÂM
5 (100%) 5 votes

Nghĩ đến ngôn ngữ dân tộc là nghĩ đến câu: “Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam”, khác với những ngôn ngữ khác, tiếng Việt, cội nguồn dân tộc ta, mang trong mình những sắc thái đa dạng, phong phú mà trong một sớm một chiều khó lòng lĩnh ngộ hết, nhất là đối với những người mới lần đầu tiên tiếp xúc với ngôn ngữ của nước ta.

Tiếng Việt là một trong những họ ngôn ngữ giàu thanh điệu nhất trên thế giới, các thanh: sắc, ngã, hỏi, nặng, huyền làm cho phát âm của tiếng ta thật ngọt ngào, như một lời ru tâm hồn con người. Hệ thống từ tượng thanh của chúng ta phong phú cùng một màu sắc có nhiều cách diễn đạt khác nhau: đo đỏ dùng cho những thứ hơi phớt sang đỏ, đỏ đỏ lúc này màu sắc đã đậm lên, đỏ chói, đỏ ói… hệ thống từ tượng thanh của chúng ta lại càng khổng lồ, dường như bất kì thứ âm thanh nào của cuộc sống cũng được chúng ta mô phỏng lại để truyền đạt những cảm xúc đang có trước thiên nhiên, cuộc sống tươi đẹp, một chiếc lá khẽ rơi nghiêng, một tiếng hót thánh thót của loài họa mi trong khu vườn cũng làm ta xao xuyến.

Cùng một màu đen nhưng với những con vật khác nhau lại có những cách gọi tên khác nhau như ngựa ô, chó mực, mèo mun. Cùng một màu đen nhưng mái tóc đen huyền, đôi mắt thì phải đen láy. Sự hoàn thành của một động tác là xong hay kết thúc? Là hoàn tất hay hoàn thành? Tiếng Việt có vô vàn biến số, nó không khô cứng như một công thức toán học, không cằn cỗi như một quy luật cổ xưa như chính lịch sử ngàn năm mà nó được hình thành.

Tiếng Việt chúng ta động và biến đổi theo thời gian từng trong việc hấp thụ linh hoạt với ngôn ngữ của các quốc gia khác, nhưng tự nhiên và đủ để chúng ta quen thuộc như một cố ngữ, để đến khi sử dụng thì nó tự nhiên bật ra mà không cần bất kỳ sự gò bó hay gượng ép nào. Sự khác biệt của những màu sắc, âm thanh tồn tại tự nhiên như hơi thở, như cách nhìn cách nghĩ của chúng ta trong đời sống hằng ngày.

Trong xu thế toàn cầu hóa như hiện nay, học tiếng Việt đã không còn là nhu cầu của riêng người Việt, mà bạn bè thế giới cũng bắt đầu quan tâm đến tiếng Việt và học tập nó như một sự hỗ trợ cần thiết trong quá trình sinh sống, học tập và làm việc tại nước ta. Song với tất cả những phong ba bão táp của tiếng Việt không ít bạn phải chùn bước. Như đã trình bày, hệ thống dấu thanh của chúng ta phong phú, làm cho những ngôn ngữ không dấu khó lòng quen với việc lên bỗng xuống trầm trong cách phát âm, việc phát âm không chính xác có thể gây hiểu lầm và không đạt được hiệu quả giao tiếp mong muốn. Trong ngôn ngữ nước nhà, để phân biệt cụ thể cách sử dụng từ, ngôi…v.v cũng khiến nhiều bạn mới học gặp không ít khó khăn.

Việc tìm đến một gia sư dạy tiếng Việt sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, học nhanh và hiệu quả. Khi được thường xuyên tiếp xúc với tiếng Việt bạn sẽ cảm thấy được những âm sắc trong nó, sự thay đổi trong từng cách phát âm các từ, bạn sẽ dễ dàng phân biệt được sự khác nhau giữ chúng, với cách tiếp cận này bạn sẽ quen nghe. Gia sư dạy tiếng Việt cho người nước ngoài của trung tâm gia sư TPHCM Tâm Tài Đức giúp học viên rèn luyện kỹ năng phát âm, khi phát âm chuẩn học viên sẽ nhận ra sự khác biệt trong thanh điệu từ đó viết đúng chính tả và sử dụng tiếng Việt được linh hoạt như người Việt.

Chính tả tiếng Việt phức tạp bởi nhiều từ đồng âm nhưng nghĩ khác nhau, nhiều từ phát sinh từ cách đọc của vùng miền tạo nên tính không đồng nhất trong phát âm, dễ dàng gặp phải sai lầm khi viết, giáo viên chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết, cụ thể để bạn có thể viết đúng chính tả.

Không như những giáo trình dạy tiếng Việt cho người nước ngoài khô cứng, chương trình chúng tôi linh động, phù hợp với những nhu cầu cuộc sống thường ngày giúp bạn có thể cập nhật nhanh vốn từ ngữ, vận dụng chúng một cách linh hoạt. Hơn thế nữa chúng tôi sẽ định hướng tùy từng tình huống cụ thể đễ bạn lựa chọn từ tốt nhất trong những từ đồng nghĩa giúp bạn lưu loát trong tư duy, không bị cứ ngắc hay bó buộc vào một khuôn khổ nào đó.

Tiếng Việt chúng ta tồn tại từ trong những câu ca dao, tục ngữ của ông cha từ những câu chuyện cổ tích của bà của mẹ. Qúa trình phát triển của thế giới, làm ngôn ngữ chúng ta ngày một phong phú và đa dạng. Gia sư dạy tiếng Việt cho người nước ngoài của trung tâm gia sư TPHCM Tâm Tài Đức sẽ cố gắng truyền tải một cách tốt nhất kho tàng ngôn ngữ đồ sộ ấy, với tất cả niềm tự hào, lòng yêu mến để lúc nào đó bạn cũng như chúng tôi yêu mến ngôn ngữ như thi ca, nhạc họa này.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*