Gia sư dạy kỹ năng sống cho trẻ tự kỷ

Gia sư dạy kỹ năng sống cho trẻ tự kỷ
Đánh giá bài viết !

Với nền khoa học ngày càng tiến bộ như hiên nay, có rất nhiều những vấn đề được giải quyết một cách đơn giản hóa. Đồng thời, nền khoa học cũng khiến nảy sinh khá nhiều những vấn đề về nhân đạo, nhân sinh.

Rất nhiều nước hiện nay đang tranh cãi về những nhân sinh quan đối với trẻ tự kỉ. Thực tế, căn bệnh này vẫn không có thuốc chữa khỏi hẳn đối với mọi trẻ em mắc bệnh. Nó còn tuy thuộc vào nhiều yếu tố. Vì thế, trẻ tự kỉ thường bị cách li với xã hội.

Vấn đề đặt ra là làm sao giáo dục cho trẻ mắc bệnh, khiến trẻ hiểu về xã hội, về con người, về lẽ sống, từ đó hình thành tư duy và có thể thoát bệnh, mở rông lòng mình hơn?

Rất nhiều những bà mẹ khổ tâm đã tìm đến các trung tâm dạy kĩ năng chuyên cho trẻ tự kỉ nhưng vẫn không thấy khởi sắc. Vì rất nhiều yếu tố khách quan và chủ quan, trẻ không có mấy tiến triển về tinh thần và nhận thức.

Trung tâm chúng tôi là điều bạn cần lúc này. Với những đạo đức nghề từ lúc thành lập, chúng tôi không chỉ hướng nền giáo dục tốt nhất cho những đứa trẻ bình thường khao khát học tập, mà còn hướng đến các em có hoàn cảnh bất hạnh hơn.

Điều chúng tôi mong muốn là đưa một nền giáo dục mới, hiện đại hơn, môi trường học thân thiện và gắn bó với trẻ hơn để các bé có khả năng nhận thức, tư duy, hiểu về chúng và gia đình. Thực tế, thời gian qua trung tâm đã rất xuất sắc khi giáo dục kĩ năng sống cho rất nhiều những trẻ em tự kĩ trên thành phố, giúp các em hòa nhập hơn và mở lòng mình hơn với xã hội.

Chúng tôi biết rằng việc giáo dục cho các bé tự kỉ thưởng gặp muôn vàn khó khăn, do đó, chúng tôi luôn tuyển chọn rất khắt khe những gia sư dạy kỹ năng sống cho trẻ tự kỷ thật sự tận tâm với nghề, có đạo đức nhà giáo, có tấm lòng yêu thương trẻ và sự kiên trì trong công tác giảng dạy.

Họ đều là người có kinh nghiệm trong việc giáo dục cho các bé mắc bệnh tương tự nên khá am hiểu những tính cách và suy nghĩ của các bé, từ đó biết cách tạo sự gần gũi và tương tác với các bé. Đồng thời, gia sư của chúng tôi còn thương xuyên tạo sự tương tác với gia đình, để hiểu được bé hơn, giúp bé có được những nhận thức ban đầu.

Chúng tôi ứng dụng những mô hình học đặc biệt, tiên tiến phù hợp với thể trạn từng em. Mỗi ngày, gia sư sẽ cho các em được chơi, được bày tỏ suy nghĩ thông qua những việc rất nhỏ trong nhà, nơi gắn bó với bé nhiều nhất. Những bài học sẽ được phát sinh từ đây.

Thông qua quá trình rèn luyện, các bé sẽ dần hiểu được những chuyển động xung quanh mình, hiểu được những sự việc bên cạnh mình, và hiểu được những lẽ sống mà gia sư bé truyền tải. Các bé sẽ dễ dàng hòa nhập hơn, biết cách thể hiện suy nghĩ của mình với người khác, trải lòng hơn với mọi người.

Đối với các khóa học đặc biệt này, chúng tôi luôn rất nỗ lực và kiên trì theo sát bé, không bỏ bé, đến khi bé ý thức những điều xung quanh. Chúng tôi luôn tâm niệm sẽ làm hết mình vì những nghĩa vụ đạo đức cao cả, vì những lí tưởng mà ngày đầu trung tâm gia sư thành lập là mang lại những tri thức tốt nhất, giáo dục nên những con người có ích và có tâm cho xã hội.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*